Fanpage

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tổng đài tư vấn

02563 53 55 88

Ms. Yến Giám Đốc

0914 175 878

Ms. Phương

0985 528 587

giỏ hàng

Hiện giỏ hàng của bạn có:

Số lượng0 sản phẩm

Thành tiền0 đ

Thanh toán

QUẢNG CÁO

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

  • 4
  • 8
  • 8
  • 1
  • 7
  • 4

Số người đang xem

  • 2
  • 2
  • 8

TRÉ

Thông tin Deal

 

Bình Định không chỉ nổi tiếng bởi võ, bởi biển Quy Nhơn hiền hòa, thơ mộng. Nơi đó còn rất nhiều món ăn ngon: Tré, nem chua chợ Huyện, mực rim và rượu bầu đá uống nửa chén đã say.
 
Có người nói, nếu đã một lần lỡ thưởng thức các món ngon của đất võ, bạn sẽ nhớ mãi. Cái sự nhớ ấy sẽ dai dẳng không nguôi, nó buộc bạn phải thử lại bằng được nếu có dịp ghé qua hoặc nhờ người thân, bạn bè tìm mua.
 
 
Tré là món ăn phổ biến ở nhiều tỉnh miền Trung. Mỗi địa phương có cách làm riêng, Tré Bình Định được du khách gần xa nhớ tới bởi cái vị chua chua, ngọt ngọt, thơm dịu và đặc biệt là hình dáng giống cán chiếc chổi rơm thơm mùi lúa mới.
 
 
Nhiều du khách đã phong cho Tré Bình Định thuộc hàng "top ten" trong các loại Tré ở miền Trung. Tré Bình Định chủ yếu được làm từ thịt tai heo, thịt đầu heo, thịt 3 chỉ cùng với gia vị đăng trưng: vừng (mè), thính (gạo, thính bánh tráng giã nhỏ), riềng, ớt hiểm (cực cay), lá ổi non để cuốn bên ngoài, tỏi…
 
 
Để làm nên vị riêng rất ngon của Tré Bình Định chính là do tay người gói Tré. Thịt lợn sau khi được trần sơ qua nước sôi (“cao tay” hơn có một số “nghệ nhân” lành nghề nhúng qua chảo mỡ sôi sùng sục chỉ trong tích tắc). Ba sôi không thiếu hai lạnh, thịt sau khi trần qua sẽ ngâm qua nước sôi để nguội để thịt giòn lại không bị dính, dùng dao thái nhanh tay, sau đó nêm nếm các loại gia vị thật khéo.
 
 
Khâu gói bánh cũng kỳ công. Những lá ổi non được đặt thật phẳng phiu phía dưới, bọc ngoài là lá chuối bánh tẻ, hỗn hợp Tré rải đều lên trên, rồi khéo vừa vê, vừa cuốn thật chắc tay. Tré Bình Định giữ được lâu hơn và có vị thơm mát là nhờ lớp “áo” rơm bên ngoài bao phủ.
 
Người làm Tré đã “tuyển” những cọng rơm lúa mới, khéo tách hết lớp lá khô bên ngoài, rồi xếp lại đều chằn chặn. Tré được “ủ” bên trong lớp “áo” rơm dày chừng 3cm bó chặt hai đầu bằng lạt và cuốn xung quanh bằng dây dứa. Nếu ai lần đầu qua Bình Đình, chắc rất ngạc nhiên mởi những chiếc “cán chổi” được treo lủng lẳng ở đây.
 
 
Hướng dẫn cách dùng:
 
Để tăng thêm độ đốc đáo và hương vị gia truyền của Tré, bạn có thể dùng tré theo cách sau:
 
1. Cho một ít đồ chua như đu đủ, cà rốt thái sợi, củ kiệu … vào trong đĩa. Bóc vỏ ngoài đặt vài vỹ tré vào giữa đĩa.
 
2. Xếp xen kẽ nem, chả tương ớt, tỏi lột vỏ, đậu phộng rang, rau húng xung quanh miệng đĩa. Cắm thêm một quả ớt chín đó và một quả hành củ đã tỉa vào giữa các vỹ tré. Sau đó bày lên mâm là bạn đã có một món ăn vừa ngon, vừa đẹp, mang đậm tính cổ truyền.
 
3. Đừng quên dùng tré làm món khai vị trong các dịp lễ tết, liên hoan, cưới hỏi hay các buổi đãi bạn bè.
 
4. Tré dùng với rượu hay bia nhậu lai rai rất “đã”.
 
 
Đừng bỏ lỡ coupon với giá ưu đãi cực hot này nhé!