Fanpage

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tổng đài tư vấn

02563 53 55 88

Ms. Yến Giám Đốc

0914 175 878

Ms. Phương

0985 528 587

giỏ hàng

Hiện giỏ hàng của bạn có:

Số lượng0 sản phẩm

Thành tiền0 đ

Thanh toán

QUẢNG CÁO

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

  • 1
  • 3
  • 9
  • 7
  • 6
  • 1
  • 7

Số người đang xem

  • 3
  • 2
  • 6
  • 9

TÔM CHUA HUẾ

Chi tiết Tôm chua Huế
 
Tôm chua là 1  đặc sản nổi tiếng của xứ Huế thơ mộng.
 
Cách làm tôm chua Huế
 
Tôm chua là một đặc sản của Huế nổi tiếng khắp cả nước. Ai đặt chân đến xứ cố đô cũng tranh thủ thưởng thức món ăn này để rồi lưu luyến về cái vị bùi của tôm quyện trong nước mắm thơm.
Nguyên liệu:
 
- 500gr tôm loại to bằng ngón tay (chọn tôm tươi, chắc thịt)
- Nửa lon bia
- 1 củ giềng
- 1 bát nước mắm ngon
- 1 1/4 bát đường
 
Thực hiện:
- Tôm rửa sạch cắt bớt râu, để thật ráo nước. Ngâm tôm với nửa lon bia và thỉnh thoảng xóc lên cho ngấm đều.
- Giềng gọt vỏ, thái chỉ mỏng.
- Cho đường, mắm vào nồi đun sôi cho sánh lại, khoảng 5 phút là được. Nhớ canh lửa để đường bị cháy.
- Xếp tôm vào lọ cùng với giềng và nước bia ướp.
- Khi hỗn hợp mắm đường nguội thì đổ vào lọ, nước phải ngập tôm. Dùng que tre hay lá ổi lót lên trên để tôm không nổi khỏi mặt nước rồi đậy kín lại. Để nơi thoáng mát, hoặc trời nắng có thể mang ra phơi.
- Sau hai tuần tôm đã chín đỏ và mắm có mùi thơm. Thái mỏng hoặc thái sợi cà rốt, đủ đủ xanh, để cho héo bớt nước. Giã tỏi, ớt và trộn vào mắm. Để thêm 2-3 ngày là có thể ăn được.
- Nếu không có bia để ngâm tôm, bạn có thể dùng rượu trắng (loại mạnh kiểu vodka) vừa để tôm chín, vừa dễ lên men và cũng làm mắm thơm.
- Tôm chua có thể ăn với bún, chấm thịt luộc, hoặc làm món cuốn đều ngon.
 
 Theo Ngôi sao